เช็กขุมกำลังทีมไทยพรีเมียร์ลีก 2010(1)
แม้จะอยู่ในช่วงปิดฤดูกาลหลังจากไทยพรีเมียร์ลีก  2009 ปิดฉากไป เมื่อ 18 ต.ค. 52 และฤดูกาลใหม่ของไทยพรีเมียร์ลีกจะยังไม่เริ่ม แต่ขณะนี้แต่ละทีมนั้นก็เริ่มขยับในการหาตัวผู้เล่นใหม่เข้ามาเสริมทัพกันบ้างแล้ว โดยเฉพาะบรรดาทีมใหญ่รวมไปถึงทีมอื่นๆ อีกด้วย วันนี้ทีมงานฟุตบอลสยามจะขอพาผู้อ่านแฟนๆ ของทีมต่างๆ ไปเช็กขุมกำลังของแต่ละทีมกันดูว่าได้ใคร และปล่อยใครจากทีมไปบ้าง ขอย้ำว่าบางรายก็ชัวร์แล้วเพราะมีการจับเซ็นสัญญาไปเรียบร้อยแล้ว แต่บางรายก็อาจจะไม่เป็นไปตามนี้ก็ได้ ตราบใดที่ยังไม่มีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังไม่ได้ส่งชื่อขึ้นทะเบียนผู้เล่นของทีมให้กับ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ผู้ดูแลการแข่งขันอ่านดูแล้วก็ลองวิเคราะห์กันไปด้วยว่าแต่ละทีมนั้นเสริมทัพกันได้โดนใจขนาดไหน

                                                                            “สิงห์นก”เมืองทองฯ ยูไนเต็ด

ทีมแชมป์เก่า  “กิเลนผยอง” ได้นักเตะใหม่มาร่วมสังกัดชัวร์ๆ  แล้ว 4 รายด้วยกันประกอบด้วยมิดฟิลด์ริมเส้นจากบีอีซี เทโรฯ อย่าง จักรพันธ์ แก้วพรม, อมร ธรรมนาม ปีกอีกตัวจากพัทยา ยูไนเต็ด, ไพฑูรย์ นนทะดี ตัวจี๊ดจากจุฬา ยูไนเต็ด และ คริสเตียน เอ็มฟอน เอ ริน จากทีมอันเดอร์เลชท์ ส่วนตัวที่ออกจากทีมไปมี หัตฐพร สุวรรณ ที่ปล่อยไปบีอีซี เทโรศาสน, โคเน่ อดาม่า, บลูเคลมองต์ 2 แข้งไอวอรี่โคสต์ ให้ทีทีเอ็มยืมตัวรวมถึง อนุสรณ์ ศรีชาหลวง อีกรายที่ไปทีทีเอ็มเช่นกันชลบุรี  เอฟซี

 “ฉลามชล”  รองแชมป์ อันดับ 2 ซีซั่นติดต่อกันได้นักเตะมาเสริมทัพ 5 ราย คือ เทิดศักดิ์ ใจมั่น จอมเก๋าที่ย้ายมาจากสิงคโปร์ อาร์ฟอร์ซ, เปรมวุฒิ วงศ์ดี จากศรีราชา เอฟซี รวมถึง 3 นักเตะจากทีมศรีราชาอย่าง สุภกรณ์ พรหมพินิจ กองกลาง, สุจริต จันทกุล กองหลังและ อรรถพงษ์ หนูพรหม กองหน้าขณะที่ ฌอง มาร์ค เบนนี่ หัวหอกไอวอรี่โคสต์ นั่นเซ็นสัญญาอยู่กับทีมต่อไปชัวร์แล้ว ส่วนตัวที่ออกจากทีมไปเนื่องจากไม่ได้รับการต่อสัญญาอย่างโจอิลสัน โรดิเกซ ดา ซิลวา กองหน้าชาวบราซิล และโยชิอากิ มารุยาม่า กองหลังสัญชาติญี่ปุ่น ส่วนรายอื่นๆยังไม่ชัวร์\


บางกอกกล๊าส

ทีมที่พร้อมทุ่มทุนมหาศาลสำหรับไทยพรีเมียร์ลีก 2010 อย่าง “ร็อบบิต” บางกอกกล๊าส เอฟซี นั้นเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการกับนักเตะไปแล้ว 3 รายที่จะได้สวมเสื้อบางกอกกล๊าสในฤดูกาลหน้า ประกอบด้วย ภานุวัฒน์ ไฟไหล, กฤษกร เกิดผล กองหลังและนายทวารที่หมดสัญญากับทีทีเอ็ม รวมถึง ชารูตะ ฮิโรโนริ ปีกซ้ายทีเด็ดจากศรีราชาที่หมดสัญญากับต้นสังกัดเดิม ขณะที่รายของดาวยิงลีกดิวิชั่น 1 ซีซั่นล่าสุดของทีมรัตนบัณฑิต มีแค่ข่าว โดยยังไม่มีการยืนยันจากทีมแต่อย่างใด โดยเชื่อว่าทีม “แร็บบิต” ยังไม่หยุดอยู่แค่นี้แน่นอน ส่วนตัวที่ไม่ต่อสัญญาแน่นอนแล้วมี เนลสัน มาร์ติน กองกลางชาวชิลี ที่ไปเล่นในเอสลีก สิงคโปร์ ส่วน อาจายี่ ซามูเอล นั้นยังไม่ชัวร์ว่าจะอยู่กับทีมต่อไปหรือไม่


บีอีซี  เทโรศาสน

 “มังกรไฟ” มีความเคลื่อนไหวเรื่องตัวผู้เล่นน้อยมากรายของ อานนท์ สังสระน้อย หัวหอกตัวเก่งดีกรีดาวซัลโวไทยลีก 2 ซีซั่นติดต่อกันยังไม่ชัวร์ว่าจะอยู่กับทีมต่อไปหรือไม่ โดยตัวที่ได้มาเสริมทัพแน่นอนแล้วคือ หัตฐพร สุวรรณ จากเมืองทองฯ สำหรับตัวที่ย้ายออกจากทีมไปก็มีอย่าง จักรพันธ์ แก้วพรม ไปเมืองทองฯ และภูวดล แสนกล้า ไปเล่นให้บ้านเกิดศรีสะเกษ


โอถสภา  เอ็ม-150 สระบุรี

แม้จะสามารถนักเตะดาวรุ่งห้องเครื่องเก่งอย่าง  คัพฟ้า บุญมาตุ่น อยู่กับทีมต่อไปได้แล้ว แต่ทีม “พลังเอ็ม” ก็เสียนักเตะตัวหลักไปรายหลายเหมือนกันทั้งกองหน้าอย่าง  ศรายุทธ ชัยคำดี ที่ไปการท่าเรือไทยเช่นเดียวกับ จักรกริช บุญคำ ส่วน ไพฑูรย์ เทียบมา นักเตะสารพัดประโยชน์ก็ไปเล่นกับทีมเปอร์ซิจ๊าบ ลีกอินโดฯ ขณะที่รายของ กิตติศักดิ์ ระวังป่า ที่จะหมดสัญญาสิ้นปีก็ยังไม่ชัวร์ว่าจะอยู่กับทีมต่อหรือไม่ ขณะที่ตัวใหม่ยังไม่มีการยืนยันมาแต่อย่างใดว่าจะมีใครบ้าง


การท่าเรือไทย เอฟซี

เจ้าของแชมป์มูลนิธิไทยคม  เอฟเอ คัพ อันดับที่  6 จากไทยพรีเมียร์ลีกซีซั่นก่อน ได้นักเตะมาเสริมทัพแน่นอนแล้ว 4 รายคือ ศรายุทธ ชัยคำดี, จักรกริช บุญคำ จากโอสถฯ, สมปอง สอแหลบ จากจุฬา, จักรพงษ์ เจียรสถาวงศ์ จากนครปฐม โดยอาจจะได้ ปุณณรัตน์ กลิ่นสุคนธ์ กับศุภเสกข์ ไก่แก้ว ยอดกองหลังและกลางจากแบงค็อกอีกด้วย แต่ยังไม่คอนเฟิร์ม ส่วนตัวออกไปมี พิพัฒน์ ต้นกันยา ที่ไปเล่นให้กับเปอร์ซิซาม ปุตราในลีกอินโดฯ และ วิสูตร บุญเป็ง วิว่า คีราล่า และปล่อย สมเจตน์ เกศารัตน์ ไปทีทีเอ็ม และเจษฎา ภู่เล็ก ให้ศุลกากรยืม


ทีโอที  เอฟซี

ตัวที่เสริมทัพเข้ามาทีโอทีชัวร์ๆ  แล้วนั้นมี ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน นายทวารจากบีอีซี เทโรฯ  จิราวุฒิ สารนันท์ กองหน้าจาก ปตท. และกองหลังจาก ปตท. อีกรายส่วนที่ปล่อยออกไปอย่าง วัชรพงษ์ สมานทอง ไปศรีสะเกษ ส่วน 2 นักเตะบราซิลอย่าง วาลซี่ จูเนียร์ กับ เลอันโด้ บราก้า นั้นทีมไม่ได้ต่อสัญญาให้


ทีทีเอ็ม  สมุทรสาคร

ขอให้ชื่อเดิมของทีมไปก่อนว่าทีทีเอ็มสมุทรสาคร เพราะยังไม่ชัวร์ 100 เปอร์เซ็นต์ว่า จะไปรวมกับ จ.พิจิตร หรือไม่ ถือว่ามีการปรับทัพเยอะเหมือนกันสำหรับทีทีเอ็ม โดยตัวที่ได้มาเสริมทีมชัวร์ๆ แล้วมีอย่าง ทรงวุฒิ บัวเพ็ชร กองหน้าและ สันติภาพ ศิริ กองกลาง ที่ซื้อมาจากสมุทรสงคราม รวมถึงโคเน่ อดาม่า กองหน้า, อนุสรณ์ ศรีชาหลวง กองหน้า, บลู เคลมองต์ กองกลางที่ยืมไปจากเมืองทองฯ และ วีแกน กองหลังที่ยืมไปจากเพื่อนตำรวจ สำหรับตัวที่ออกไปชัวร์แล้วมี กฤษกร เกิดผล กับ ภานุวัฒน์ ไฟไหล นายทวารกับกองหลังที่หมดสัญญาและไปเล่นให้กับบางกอกกล๊าส รวมถึง กามาร่า อาลี กองกลางแคเมอรูน ที่ไม่ต่อสัญญา 


จาก: หนังสือพิมพ์ สยามกีฬา วันที่ 24 พฤศจิกายน 2552โดยคุณ


กรุณา login หรือ  สมัครสมาชิก  ก่อนแสดงความคิดเห็น
เอสซีจี เมืองทองฯ บุกพ่าย บุรีรัมย์ฯ 0-1 ศึกไทยลีก Update 26/05/2019 09:00 PM

เอสซีจี เมืองทองฯ บุกเสมอ สุพรรณบุรีฯ 0-0 ศึกไทยลีก Update 19/05/2019 09:00 PM

เอสซีจี เมืองทองฯ บุกพ่ายเทโร 0-1 ศึกลีกคัพ Update 15/05/2019 09:15 PM

กิเลนเปิดรังพ่ายสมุทรปราการฯ 0-3 ศึกไทยลีก Update 11/05/2019 09:00 PM

เอสซีจี เมืองทองฯ บุกเยือนเทโร ประเดิมศึกลีกคัพรอบ 32 ทีม Update 07/05/2019 03:00 PM

กิเลนคืนฟอร์มบุกชนะประจวบ 3-0 ศึกเอฟเอ ดัพ Update 01/05/2019 08:20 PM

  Thailand Premier League   Football Association Thailand   Futsal Thailand    Thai Football   Asian Football (AFC)   
Siam Football   Siam Sport   Coreballthai   Cheerthai   Thaileaguedb  Thailand SuSu   http://www.coervercoaching.in.th
www.facebook.com/SCGMuangthongunited twitter.com/muangthongutd   www.youtube.com/muangthongutd  
  Copyright © 2008 - 2009 mtutd.tv   All Rights Reserved.       Online 47 คน