ซิโก้ชมมุ้ยพัฒนาการดีขึ้น,ส่วนกีรติไม่ปิดกั้น



ซิโก้,มุ้ย,ฟุตบอล,ทีมชาติไทย

 


-

        "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แม่ทัพใหญ่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ย้ำแข้งหน้าใหม่จะต้องพิสูจน์ตัวเองให้เห็นว่าสามารถใช้งานเล่นกับทีมได้เลย ในการเล่นทีมชาติ พร้อมเน้นย้ำแข้งทีมชาติทุกคนจะต้องอยู่ในระเบียบวินัย โดยเฉพาะการเล่นนอกกฎกติกา พร้อมกันนี้ทางกุนซือใหญ่ทีมชาติไทยยังได้เอ่ยปากชม "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา แข้ง "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ว่ามีพัฒนาการที่ดีขึ้นทั้งรูปร่างสปีดการเล่นและลูกกลางอากาศ เชื่อจะช่วยสร้างความแตกต่างในแดนหน้าให้ทีมชาติไทยเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันก็เปรยไม่ปิดกั้น กีรติ เขียวสมบัติ ที่ฟอร์มกำลังดีเช่นกัน

 

        "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ซึ่งเพิ่งจะประกาศรายชื่อ 26 แข้งชุดสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2015 รอบคัดเลือก เพื่อหาทีมไปเเข่งขันฟุตบอลโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ซึ่งทีมชาติไทยอยู่สายจี ร่วมกับเกาหลีเหนือ, กัมพูชา และฟิลิปปินส์ ที่จะมีการแข่งขันระหว่างวันที่ 27-31 มี.ค.นี้ ที่สนามราชมังคลาฯ โดยที่ทีมชาติไทยจะลงสนามวันที่ 27 มี.ค. พบกัมพูชา, 29 มี.ค. พบฟิลิปปินส์ และ 31 มี.ค. พบเกาหลีเหนือ เพื่อเตรียมลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติปากีสถาน วันที่ 5 มี.ค. นี้ไปแล้วนั้น

 

        ล่าสุดทาง "ซิโก้" กุนซือใหญ่ของทีมก็ได้ออกมาเผยถึงการประกาศของผู้เล่นทั้ง 26 รายชุดปรีโอลิมปิกว่าอาจจะมีแข้งบางรายที่ไม่เคยติดทีมชาติไทยมาก่อน แต่เมื่อโชว์ผลงานที่ดีกับสโมสร เราก็พร้อมที่จะให้โอกาส ซึ่งจะต้องโชว์ออกมาให้เห็นและต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้ว่าใช้งานได้เลยเมื่อ ได้รับโอกาสแล้ว

 

        "ต้องยอมรับว่ามีนักเตะบางคนที่ไม่เคยติดทีมชาติมาเลย โดยเฉพาะลูกครึ่งกองหน้าอย่าง ทริสตัน สมชาย โด แข้งจาก "มังกรไฟ" บีอีซี เทโรศาสน และ ออกัส โพมี กุสตาฟส์สัน เลาหประเสริฐ จาก "สุภาพบุรุษวงจักร" อาร์มี่ ยูไนเต็ด ก็ต้องบอกว่าการเล่นให้กับสโมสรและทีมชาติจะมีความแตกต่างกัน ซึ่งจะต้องโชว์ออกมาให้เต็มที่ การเปิดโอกาสให้กับนักเตะนั้นก็ถือว่าทีมชาติไทยเป็นของทุกคน เราก็พยายามที่จะให้โอกาสกับทุกคน แต่ทุกคนก็ต้องเต็มที่กับการเข้ามารับหน้าที่เพื่อชาติด้วย เข้ามาร่วมทีมแล้วต้องใช้งานได้ทันที" กุนซือทีมชาติไทยกล่าว

 

        กุนซือใหญ่ของทัพ "ช้างศึก" ยังได้มีการเปิดเผยต่อว่า การเตรียมทีมชุดปรีโอลิมปิกนั้นมีเวลาเหลืออีกเพียงแค่เดือนเดียวเท่านั้น ทำให้ต้องใช้ผู้เล่นที่มีประสบการณ์และถือว่าเป็นแข้งเก่าที่เคยเล่นด้วยกัน ภายใต้การทำงานของตนเองและทีมงานเป็นแกนหลักสำคัญก่อน เพราะมีความคุ้นเคยกับระบบการเล่น ซึ่งตอนนี้ในส่วนของแข้งชุดแรกที่จะใช้ทำศึกปรีโอลิมปิกก็มีอยู่ในใจแล้วแต่ ยังไม่สามารถเผยได้ในตอนนี้ เช่นเดียวกับชุดใหญ่และซีเกมส์ที่จะมีโครงสร้างอยู่แล้ว

 

        นอกจากนี้ทาง "ซิโก้" แม่ทัพใหญ่ของทีมชาติไทย ก็ยังได้มีการเน้นย้ำถึงเรื่องระเบียบวินัยของนักเตะของทีมชาติไทยทุกชุดที่ จะเรียกตัวมาร่วมทัพช้างศึกอีกด้วยว่า ก็ต้องยอมรับจากการประกาศรายชื่อแต่ละครั้งก็ต้องมีการคอมเมนต์เกิดขึ้นจาก แฟนบอล ซึ่งตนเองก็เข้าใจดี พร้อมรับฟังความคิดเห็นจากทุกคนทุกฝ่าย แต่จะให้ฟังทั้งหมดคงไม่ได้เพราะจะทำให้การทำงานยากลำบาก สำหรับนักเตะที่จะมาติดทีมชาติไทยนั้น นอกจากจะมีระเบียบวินัย คนไหนเล่นนอกเกม เล่นผิดมารยาท การเตะคู่แข่งด้านหลัง มีใบเหลืองใบแดงประจำ ขอเตือนว่าทางทีมงานก็ไม่ได้วางเฉยและพยายามติดตามดูอยู่กับการกระทำหรือ พฤติกรรมเช่นนี้ เนื่องจากตนเองและทีมงานทุกคนตระหนักดีว่าการลงสนามของทีมชาติไทยทุกครั้ง คือในนามชาติไทยและตัวแทนคนไทยทั้งประเทศ จึงไม่ต้องการให้ทีมชาติไทยเสียหาย หากนักเตะมีพฤติกรรมที่ไม่ดี กล้าทำเช่นนั้นก็ต้องเก็บกระเป๋าได้เลย

 

        ขณะเดียวกันในส่วนของทีมชาติไทยชุดใหญที่มีคิวเตรียมจะลงสนาม อุ่นเครื่องกับทีมชาติสิงคโปร์ วันที่ 26 มี.ค. 58 นี้ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทาง "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ก็ได้มีการเผยถึงทีมชุดนี้ว่า จากการที่ตนเองไปชมเกมการแข่งขันนัดเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เสมอกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็ได้เห็นทาง "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าของทีมเอสซีจี เมืองทอง มีการพัฒนาขึ้นไปอีกระดับหลังกลับจากสเปนในเรื่องของรูปร่างที่ดูใหญ่ขึ้น และมีสปีดความเร็วที่ดีกว่าเดิมรวมถึงการเล่นลูกกลางอากาศก็ดีขึ้นอีกด้วย เชื่อว่าในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่ทางมุ้ยจะเข้ามาช่วยเติมเต็มและเสริมสร้าง ความแตกต่างในแดนหน้าให้กับทีมเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

 

        ผู้สื่อข่าวได้ถามถึง กีรติ เขียวสมบัติ กองหน้าของ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ว่าจะมีโอกาสติดทีมชุดใหญ่หรือไม่หลังฟอร์มดีลงสนามในลีกที่เปิดซีซั่นมาสอง นัดยิงประตูได้ทุกเกม ซึ่งกุนซือทีมชาติไทยได้เผยว่า ก็ถือว่าเขากำลังกลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดี ก็ต้องอยู่ที่ตัวนักเตะด้วยว่าจะรักษาฟอร์มที่ดีไว้ได้หรือไม่ แต่ก็ถือว่าเขาเป็นผู้เล่นตัวโจ๊กเกอร์ที่พลิกเกมให้กับทีมได้เช่นกัน

โดยคุณ


กรุณา login หรือ  สมัครสมาชิก  ก่อนแสดงความคิดเห็น
เอสซีจี เมืองทองฯ - ชิมิสุ เอส-พัลส์ ร่วมแถลงข่าวเซ็นสัญญา "ธีรศิลป์ แดงดา" ย้ายค้าแข้งศึกเจลีก 2020 Update 05/02/2020 03:30 PM

"ชาร์ป" แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดัง จับมือเป็นพันธมิตร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด Update 03/02/2020 03:00 PM

เอสซีจี เมืองทองฯ เปิดตัว "ลูคัส โฮช่า" เสริมแกร่งแนวรับ สู้ศึกฤดูกาลใหม่ Update 16/01/2020 01:00 PM

กิเลนผยองเสริมอาวุธหนักเปิดตัว "วิลเลียน พ็อพพ์" ลุยศึกฤดูกาลใหม่ Update 08/01/2020 03:00 PM

เอสซีจี เมืองทองฯ เปิดตัว "สหรัฐ กันยะโรจน์" ลุยศึกฤดูกาลใหม่ Update 27/12/2019 03:00 PM

มารินอส บรรลุข้อตกลงคว้า ธีราทร ร่วมทัพถาวร Update 25/12/2019 09:00 AM

  Thailand Premier League   Football Association Thailand   Futsal Thailand    Thai Football   Asian Football (AFC)   
Siam Football   Siam Sport   Coreballthai   Cheerthai   Thaileaguedb  Thailand SuSu   http://www.coervercoaching.in.th
www.facebook.com/SCGMuangthongunited twitter.com/muangthongutd   www.youtube.com/muangthongutd  
  Copyright © 2008 - 2009 mtutd.tv   All Rights Reserved.       Online 25 คน