สุดประทับใจ!! ยช. แห่ร่วมกิจกรรม “MTUTD: KICK & SHARE by SCG” ครั้งที่ 10 ที่ จ.ลำปาง Update 31/08/2015 06:55 PM
เยาวชนจาก จ.ลำปาง และพื้นที่ใกล้เคียง กว่า 200 ชีวิต แห่ร่วมกิจกรรม “MTUTD: KICK & SHARE by SCG” ครั้งที่ 10 ที่ทาง “กิเลนผยอง” ร่วมมือกับ “เอสซีจี” ผู้สนับสนุนหลักของทีม จัดกิจกรรม CSR คืนกำไรแก่สังคม เปิดสอนฟุตบอลคลินิกฝึกทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐานกับทีมงานสต๊าฟโค้ชอะคาเดมี่ พร้อมกระทบไหล่สตาร์ดัง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลาง จ.ลำปาง เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

 

ถือเป็นกิจกรรมใหญ่ที่มีการจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 10 สำหรับ “MTUTD : KICK & SHARE by SCG” ที่ทาง “กิเลนผยอง” ร่วมมือกับ “เอสซีจี” ผู้สนับสนุนรายใหญ่ของทีม  จัดกิจกรรมเปิดสอนฟุตบอลฟรีคลินิกให้กับเยาวชนโดยทีมงานสต๊าฟโค้ชชุดใหญ่ของทีม รวมถึงร่วม Meet & Greet สัมผัสเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์ “กิเลนผยอง”  ให้แก่เยาชนทั่วประเทศ ได้มีโอกาสเรียนรู้ทักษะการเล่นฟุตบอลขั้นพื้นฐานระดับมืออาชีพ และเป็นการขยายฐานแฟนคลับ “แชมป์ไทยลีก 3 สมัย” ออกไปทั่วประเทศ

 

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาทีมงาน “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นำโดย “เฮดโค้ช” ดราแกน ทาลายิช, “น้ายศ” พล ชมชื่น ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และทีมงานผู้ฝึกสอนอะคาเดมี่ รวมถึงทัพนักเตะชุดใหญ่ ได้เดินทางร่วมจัดกิจกรรม “MTUTD: KICK & SHARE by SCG” ครั้งที่ 10 ณ สนามกีฬากลาง จ.ลำปาง ก่อนที่จะมีการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องกับเจ้าถิ่นหนึ่งวัน โดยได้รับความสนใจจากเยาวชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมากกว่า 200 คน ซึ่งภายในงานมี คุณ บรรพต ปันทรส ผจก.ส่วนซ่อมบำรุง ผู้แทนกรรมการ ผจก. บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย ลำปาง จำกัด เป็นประธานในการเปิดกิจกรรม

 

ขณะที่กิจกรรมเริ่มจากให้เยาวชนทั้งหมดกรอกประวัติ และลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ซึ่งทาง เอสซีจี ได้มอบเสื้อเป็นที่ระลึกให้แก่เยาวชนทุกคนที่มาร่วมงาน สำหรับกิจกรรมเป็นการเปิดฟุตบอลคลินิก โดยทีมงานสต๊าฟโค้ชอะคาเดมี่ รวมถึงนักเตะอย่าง คิม ดอง จิน, เสกสิทธิ์ สีใส, พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล และ จักรี นิ่มนวน ซึ่งเป็นการฝึกทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐาน เช่นการ รับ-ส่ง ลูกบอล, การเดาะฟุตบอล, ทักษะการยิงประตู และรวมกลุ่มเพื่อปรับทัศนคติการเล่นฟุตบอลเป็นทีม ซึ่งได้รับความร่วมมือจากน้องๆเยาวชนเป็นอย่างดี และได้มอบเสื้อแข่งขัน 2015 พร้อมลายเซ็นนักเตะให้แก่ 3 นักเตะเยาวชนที่โชว์ผลงานได้โดดเด่น รวมถึงมอบลูกฟุตบอลให้กับ 30 โรงเรียนที่มาเข้ารวม จากนั้นได้เปิดโอกาสให้เยาวชนร่วมถ่ายภาพร่วมกันเป็นการส่งท้ายกิจกรรม

 

ทางด้าน บรรพต ปันทรส ผจก.ส่วนซ่อมบำรุง ผู้แทนกรรมการ ผจก. บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย ลำปาง จำกัด เผยว่า “ถือว่าครั้งนี้เป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ภาคเหนือซึ่งถือว่าครั้งนี้มีเยาวชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมากกว่าทุกครั้ง ก็ต้องขอขอบคุณ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่มอบโอกาสที่ดีในครั้งนี้ ร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้กับพวกน้องๆ ที่ต้องการเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่ดีต่อไป ก็หวังว่าน้องๆ จะนำข้อคิดความรู้ต่างๆ ไปพัฒนาตัวเองต่อไปในอนาคต ซึ่งไม่แน่อาจเห็นเยาวชนที่ผ่านโครงการนี้ก้าวขึ้นไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพก็เป็นได้” 

 

สำหรับกิจกรรมพิเศษ “MTUTD : KICK & SHARE by SCG” ครั้งต่อไปจะเดินทางไปจัดขึ้นที่ไหนนั้น แฟนบอลสามารถติดตามได้ที่ www.mtutd.tv และ Facebook สโมสรฯ เร็วๆนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยคุณ


กรุณา login หรือ  สมัครสมาชิก  ก่อนแสดงความคิดเห็น
เอสซีจี เมืองทองฯ - ชิมิสุ เอส-พัลส์ ร่วมแถลงข่าวเซ็นสัญญา "ธีรศิลป์ แดงดา" ย้ายค้าแข้งศึกเจลีก 2020 Update 05/02/2020 03:30 PM

"ชาร์ป" แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดัง จับมือเป็นพันธมิตร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด Update 03/02/2020 03:00 PM

เอสซีจี เมืองทองฯ เปิดตัว "ลูคัส โฮช่า" เสริมแกร่งแนวรับ สู้ศึกฤดูกาลใหม่ Update 16/01/2020 01:00 PM

กิเลนผยองเสริมอาวุธหนักเปิดตัว "วิลเลียน พ็อพพ์" ลุยศึกฤดูกาลใหม่ Update 08/01/2020 03:00 PM

เอสซีจี เมืองทองฯ เปิดตัว "สหรัฐ กันยะโรจน์" ลุยศึกฤดูกาลใหม่ Update 27/12/2019 03:00 PM

มารินอส บรรลุข้อตกลงคว้า ธีราทร ร่วมทัพถาวร Update 25/12/2019 09:00 AM

  Thailand Premier League   Football Association Thailand   Futsal Thailand    Thai Football   Asian Football (AFC)   
Siam Football   Siam Sport   Coreballthai   Cheerthai   Thaileaguedb  Thailand SuSu   http://www.coervercoaching.in.th
www.facebook.com/SCGMuangthongunited twitter.com/muangthongutd   www.youtube.com/muangthongutd  
  Copyright © 2008 - 2009 mtutd.tv   All Rights Reserved.       Online 21 คน